Bài viết

TẤT TẦN TẬT VỀ DA DẦU - CHĂM SÓC DA DẦU ĐÚNG CÁCH
TẤT TẦN TẬT VỀ DA DẦU - CHĂM SÓC DA DẦU ĐÚNG CÁCH

💦𝐃𝐀 𝐃𝐀̂̀𝐔 𝐂𝐎́ 𝐋𝐀̀𝐌 𝐁𝐀̣𝐍 𝐔 𝐒𝐀̂̀𝐔 ⁉️ 💦 Quẳng gánh lo sang một bên đi, vì đã có Mộc lo cho bạn rồi 😉
Chuỗi bài về DA DẦU sẽ cung cấp cho bạn kiến thức hoàn chỉnh để bạn biết cách biến da dầu thành da đẹp

1. Tổng quan về da dầu:

Da dầu xảy ra ở nam nhiều hơn nữ và có thể ảnh hưởng đáng kể đến người trẻ tuổi đặc biệt là thanh thiếu niên. Tuyến dầu hoạt động nhiều hơn ở vùng chữ T (mũi, trán, cằm), má, cổ và thậm chí ngực và lưng cũng có xu hướng bị ảnh hưởng Ở tuổi dậy thì, khi nồng độ androgen (nội tiết tố nam có ở cả hai giới) gia tăng thì cơ thể bắt đầu sản xuất nhiều dầu hơn. Dầu sẽ được tiết ra từ các tuyến dầu, chảy vào lỗ chân lông và thoát lên bề mặt da.

Ở một số người, tuyến bã nhờn hoạt động quá mức dẫn đến bề mặt của da nhờn hơn so với bình thường. Sự xuất hiện dầu nhờn thường sẽ tự khỏi sau tuổi dậy thì, nhưng nó cũng có thể tồn tại đến tuổi trưởng thành, và hầu như chỉ suy giảm sau tuổi 40.Sự sản xuất dầu của tuyến bã nhờn là một phần hoạt động bình thường của làn da khỏe mạnh. Nó giúp cho da mịn màng hơn và ít có nếp nhăn hơn. Nhưng nếu quá trình sản xuất này xảy ra quá mức so với bình thường thì đây chính là yếu tố gây ra làn da bóng dầu và các ảnh hưởng có hại đến làn da chẳng hạn như bị mụn, nhọt, sưng đau

Tuy nhiên, da dầu lại có thể trì hoãn được các tác động của lão hoá da. Bởi vì, dầu có khả năng hấp thụ một số tia cực tím của mặt trời đồng thời bã nhờn cũng có tác dụng giữ ẩm cho da. Bằng cách này dầu có thể bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và luôn giữ cho da đủ ẩm, không bị khô.

/Upload/image/2024/04/16/upload_da-dau-3_160424-050555.png

2. Dấu hiệu nhận biết:

Đặc điểm để nhận biết của loại da dầu là bề mặt da sáng bóng, dày, thường xuyên đổ dầu, nặng da. Bên cạnh đó, da dầu là loại da rất dễ bắt nắng nên da dầu trông rất xin màu và xám bong, lâu ngày như vậy sẽ khiến da sần sùi như vỏ cam, trông thô ráp và không đẹp, thậm chí mất thẩm mỹ.

Da dầu thường kèm theo lỗ chân lông to, đây là vấn đề nan giải cho nhiều chị em khi bề mặt da không được đẹp toàn diện. Hiện tượng bóng nhờn trên da thấy rõ nhất ở vùng chữ T, trên cánh mũi, cầm, trán, có. Sự sản sinh bã nhờn quá mức làm cho lỗ chân lông bị tắc nghẽn.

Để xác định làn da của bạn có phải thuộc loại da nhờn hay không, cách dễ nhất là sử dụng giấy thấm dầu. Sau khi rửa mặt sạch và thấm khô, chờ 30 phút, rồi sau đó dùng giấy thấm dầu lau. Nếu lượng dầu xuất hiện nhiều trên giấy thì có thể khẳng định bạn đang sở hữu một làn da dầu.

/Upload/image/2024/04/16/upload_da-dau-1_160424-050622.png