Bài viết

TẤT TẦN TẬT VỀ DA DẦU - CHĂM SÓC DA DẦU ĐÚNG CÁCH - PHẦN 2
TẤT TẦN TẬT VỀ DA DẦU - CHĂM SÓC DA DẦU ĐÚNG CÁCH - PHẦN 2

💦 𝐃𝐀 𝐃𝐀̂̀𝐔 𝐂𝐎́ 𝐋𝐀̀𝐌 𝐁𝐀̣𝐍 𝐔 𝐒𝐀̂̀𝐔 ⁉️ 💦 
Quẳng gánh lo sang một bên đi, vì đã có Mộc lo cho bạn rồi 😉

Chuỗi bài về DA DẦU sẽ cung cấp cho bạn kiến thức hoàn chỉnh để bạn biết cách biến da dầu thành da đẹp.

Ở bài 1, các nàng đã có hiểu biết cơ bản về da dầu, ở bài 2 này nàng sẽ biết về các nguyên nhân gây ra tình trạng này. Hiểu rõ nguyên nhân chúng ta sẽ có cách điều trị TRÚNG ĐÍCH. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản: 

💦 TUỔI TÁC: 
Bước vào tuổi dậy thì, hormone androgen tăng trưởng mạnh mẽ  sẽ kích hoạt tuyến bã nhờn dưới da hoạt động. Khi tuyến nhờn hoạt động quá mức sẽ gây ra tình trạng da luôn bóng nhờn.  Da chỉ thực sự giảm tiết dầu khi chúng ta lão hóa, đó là khi da đã mất đi lượng protein đáng kể, chẳng hạn như suy giảm collagen và elastin, và các tuyến bã nhờn cũng hoạt động chậm lại. 

💦 DI TRUYỀN:
Da dầu có xu hướng di truyền trong gia đình. Nếu bố hoặc mẹ bạn có tình trạng tuyến nhờn hoạt động quá mức, thì làn da của bạn cũng có nguy có bị bóng dầu.

💦 MÔI TRƯỜNG SỐNG VÀ KHÍ HẬU
Những người sống ở vùng khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều thường có xu hướng làn da bóng dầu hơn các vùng khí hậu khác. Bạn cũng có nhiều khả năng tiết nhiều dầu hơn trên da vào mùa hè so với vào mùa thu hoặc mùa đông. 

💦 LỖ CHÂN LÔNG TO: 
Đôi khi lỗ chân lông của nhiều người có thể giãn ra do tuổi tác, biến động cân nặng và các đợt nổi mụn trước đó. Lỗ chân lông to cũng có xu hướng tiết ra nhiều dầu hơn. Chúng ta có thể áp dụng một số phương pháp thu nhỏ lỗ chân lông để kiềm dầu.
 
💦 SỬ DỤNG SAI MĨ PHẨM
Khi hiểu biết về làn da không chính xác, chúng ta có thể chọn nhầm mĩ phẩm chăm sóc da. Chẳng hạn như da hỗn hợp hay bị nhầm lẫn với da dầu, và việc dùng kem dưỡng da có kết cấu quá đặc  sẽ khiến tình trạng tăng tiết bã nhờn trở nên trầm trọng hơn. Do đó, lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da đúng cách sẽ giúp bạn giảm đáng kể lượng dầu trên da mặt.

💦 CHĂM SÓC DA THÁI QUÁ: 
Nếu bạn có thói quen rửa mặt và tẩy da chết quá thường xuyên, thì bạn đã vô tình lấy đi quá nhiều dầu trên da. Điều này sẽ khiến các tuyến bã nhờn phải hoạt động khẩn cấp và tuyến này sẽ sản xuất nhiều dầu hơn để bù đắp sự mất mát này. Bạn chỉ cần rửa mặt 2 lần/ngày, tẩy da chết 2 lần/tuần là đủ rồi nhé. 

💦  BỎ QUA KEM DƯỠNG ẨM:
Nhiều người thường lầm tưởng rằng kem dưỡng ẩm gây ra tình trạng da nhờn. Trên thực tế, nếu chúng ta sử dụng các phương pháp điều trị mụn trứng cá như axit salicylic hoặc benzoyl peroxide, chúng ta chắc chắn cần một loại kem dưỡng ẩm tốt để giữ cho làn da không bị khô. Lựa chọn loại kem dưỡng ẩm dạng gel nhẹ sẽ là lựa chọn tối ưu cho làn da dầu, giúp da luôn ẩm mượt và giảm bóng nhờn hiệu quả. 

Da dầu rất phức tạp do nhiều nguyên nhân gây ra, và không thể giải quyết triệt để. Nhưng có nhiều phương pháp để giúp nàng kiềm dầu hiệu quả. Đón chờ hướng dẫn ở bài sau nhé  😍

/Upload/image/2024/04/20/upload_tuyen-ba-nhon_200424-013202.jpg

#DaDau #OilySkin #Skincare #MocCorner