Làm Đẹp

CÁCH LỰA CHỌN KEM CHỐNG NẮNG PHÙ HỢP VỚI DA
CÁCH LỰA CHỌN KEM CHỐNG NẮNG PHÙ HỢP VỚI DA

 

Nắng tháng tám rám trái bưởi, huống chi làn da của chị em chúng mình! 👩

Lựa chọn loại kem chống nắng tốt, phù hợp với làn da luôn là tiêu chí hàng đầu của nhiều chị em phụ nữ mỗi khi chuẩn bị ra ngoài. Cùng Mộc Corner tìm hiểu cách để chọn mua được loại kem chống nắng phù hợp với làn da của mình nhất bạn nhé! 

1. Chú ý đến các chỉ số
SPF là viết tắt của Sun Protection Factor, là chỉ số thể hiện khả năng chống nắng, bảo vệ làn da khỏi tia UVB, một loại tia gây cháy nắng và ung thư da. Chỉ số SPF trong kem chống nắng thường cao nhất là 100, còn thấp nhất là 15. Mỗi SPF có khả năng bảo vệ da trong vòng 10 phút, để biết được sản phẩm đó có thể hoạt động hiệu quả trong bao lâu, bạn lấy chỉ số SPF nhân với 10.

Ví dụ: SPF là 20, 20x10=200, nghĩa là kem chống nắng này hoạt động hiệu quả trong 200 phút. Tuy nhiên, không có nghĩa là chỉ số SPF càng cao thì sẽ càng tốt, nó còn phụ thuộc vào yếu tố môi trường, đặc tính của da,.. Nếu sử dụng hàng ngày, bạn nên chọn loại có chỉ số SPF từ 30 - 50 là đủ.

2. Thành phần an toàn phù hợp
Để lựa chọn kem chống nắng nào hiệu quả. Bạn nên tìm hiểu kỹ các thành phần để tìm được loại kem chống nắng nào phù hợp cho làn da.

Những thành phần có trong kem chống nắng không nên dùng:
• Kem chống nắng sử dụng hương liệu. Chúng có thể gây kích ứng cho làn da, đặc biệt là da nhạy cảm
• Kem chống nắng có chất tẩy trang. Sản phẩm kết hợp với nhau có thể khiến da của bạn bị khô, kích ứng, do đó hãy mua hai sản phẩm riêng biệt thay vì kết hợp
• Kem chống nắng có thành phần dầu. Điều này có thể gây bít tắc lỗ chân lông, gây mụn trứng cá và kích ứng da của bạn
• Kem chống nắng có chứa cồn (Alcohol). Đây là thành phần giúp kem chống nắng khô nhanh nhưng chúng cũng làm khô da bạn, gây kích ứng, không thích hợp cho da khô, da nhạy cảm.

3. Chọn kem chống nắng phù hợp với da
Để bảo vệ làn da tuyệt đối, ngoài việc quan sát các chỉ số, thành phần in trên bao bì, bạn cũng cần phải biết da mình thuộc loại gì để từ đó chọn mua sản phẩm thích hợp và an toàn cho da.

Có thể kể đến dòng Kem chống nắng cho da nhạy cảm
Da nhạy cảm là một trong những loại da được đánh giá là “kỹ tính” nhất vì nó rất khắt khe trong việc lựa chọn thành phần, dạng kem, mùi hương, nhãn hiệu,.. Nếu sở hữu làn da này thì chị em hãy nói không với kem chống nắng hóa học nhé vì nó có 2 thành phần chủ yếu là Oxybenzone và PABA, đây đều là những hợp chất có khả năng gây dị ứng cao.

-----
✤ Nhà Mộc có các sản phẩm chống nắng là thành tựu của công nghệ sinh học tiên tiến kết hợp các thành phần thiên nhiên quý hiếm, độc quyền với những ưu điểm vượt trội: 
- Không chứa dầu khoáng, PEG, paraben, chất tạo mùi, tạo màu nhân tạo.
- Kết cấu mỏng nhẹ, thẩm thấu nhanh, không gây cảm giác nhờn dính, không tạo màng trắng trên bề mặt da.
- Là lựa chọn lý tưởng để chống nắng toàn diện, an toàn và hiệu quả cho mọi loại da.

Bộ siêuphẩm chống nắng / nhả nắng đến từ Dr.Belter, lí tưởng cho mọi hoạt động ngoài trời và cả trong nhà:

/Upload/image/2023/08/30/upload_kem-chong-nang-1_300823-105301.jpg

Mua sản phẩm tại đây: https://www.moccorner.com/san-pham/cham-soc-da/kem-chong-nang-danh-cho-da-nhay-cam-dr-belter-18535.aspx

 

/Upload/image/2023/08/30/upload_kem-chong-nang-kyunglab_300823-105435.jpg

Kem chống nắng Kyunglab với hệ  7 màng lọc, thành phần chứa 27% là hoạt chất chống nắng từ thiên nhiên, và kết cấu thấm nhanh sẽ bảo vệ làn da tối ưu khỏi tác hại của ánh nắng.

Mua sản phẩm tại đây: https://www.moccorner.com/san-pham/cham-soc-da/kem-chong-nang-kyunglab-18462.aspx

/Upload/image/2023/08/30/upload_kem-chong-nang-lumos_300823-110057.jpg

Nếu bạn muốn một sản phẩm vừa chống nắng hiệu quả, vừa ngăn chặn lão hóa ánh sáng thì đây là một sản phẩm hoàn toàn phù hợp. Kem chống nắng Lumos vừa bảo vệ làn da, vừa góp phần chống lão hóa, giúp bạn giữ mãi vẻ đẹp với thời gian. 

Mua sản phẩm tại đây: https://www.moccorner.com/san-pham/dieu-tri/kem-chong-nang-lumos-daily-suncream-18432.aspx

Nếu bạn cần tư vấn chọn kem chống nắng, liên hệ với đội ngũ chuyên gia của Mộc ngay nhé! Chúc bạn sở hữu làn da khỏe mạnh!